Kinh Hoàng Với 10 Phát Hiện Chưa Từng Có Trong Lịch Sử Được Tìm Thấy Trên Sa Mạc

13
2Kinh Hoàng Với 10 Phát Hiện Chưa Từng Có Trong Lịch Sử Được Tìm Thấy Trên Sa Mạc
#rắn
#chuyện_lạ
#hiện_tượng_lạ

Lịch sử về thành phố bí ẩn, những vòng tròn khác lạ, cổ vật dị thường… vẫn còn là bí ẩn chờ được hóa giải giữa lòng các sa mạc rộng lớn trên thế giới.
1. Hồ nước bí ẩn giữa lòng sa mạc
Hồ nước có kích thước khoảng một ha và sâu tới 18m, nằm giữa vùng sa mạc khô cằn thuộc vùng Gafsa của Tunisia. Giống như các bí ẩn xung quanh sự xuất hiện của miệng hố ở Siberia, nguyên nhân chính xác hình thành hồ nước này hiện vẫn chưa được làm rõ.
Hồ nước được cho là xuất hiện cách đây vài tháng. Các trận động đất nhỏ có thể đã tác động đến một một mạch nước ngầm tự nhiên, khiến nước tràn lên bề mặt. Tuy nhiên, tầng ngậm nước bên dưới đến nay vẫn chưa được phát hiện.
Theo Independent, người dân địa phương bắt đầu kéo đến hồ nước này từ một tháng trước, coi đây là nơi để nghỉ ngơi và tránh nóng giữa thời tiết oi bức và nhiệt độ trung bình khoảng 40 độ C. Mỗi ngày có khoảng 600 người đến hồ bơi lội, ngụp lặn dưới nước hay chèo thuyền.
Tuy nhiên, giới chức địa phương cảnh báo nước trong hồ đang bắt đầu chuyển đổi từ xanh lam sang màu xanh thẫm và xuất hiện tảo. Điều này cho thấy nó có thể chứa chất gây ung thư. Một số chuyên gia cho rằng nước hồ cũng có thể mang tính phóng xạ, do ảnh hưởng từ một mỏ phosphate ở gần đó.
2. bức ảnh thổ dân “khổng lồ” tại sa mạc Úc
Theo Daily Star, NASA công bố ảnh vệ tinh về hình vẽ thổ dân khổng lồ ở vùng sa mạc phía nam nước Úc.
Hình vẽ thổ dân Marree có kích thước khổng lồ, trải dài trên phạm vi 3,5km, tính từ phần đầu đến chân. Trong bức ảnh, thổ dân Marree dường như đang cầm một cây gậy, có thể là boomerang.
Hình vẽ nằm không xa so với thị trấn Marree, nên được lấy tên là “thổ dân Maree”, cách thành phố Adelaide của nước Úc khoảng 589km.
Hình vẽ lần đầu được nhìn thấy vào năm 1998 do một phi công tình cờ bay qua. Trải qua thời gian, hình vẽ dần bị phai mờ. Ảnh do vệ tinh Landsat 8 chụp năm 2013 cho thấy hình vẽ chỉ còn nhìn thấy mờ mờ, theo NASA.
Một dự án khôi phục diễn ra sau đó trong 5 ngày để gìn giữ hình vẽ. Tọa độ và các thông tin liên quan được sử dụng để vẽ lại hình thổ dân khổng lồ.
Các công nhân sau đó trồng cây lên các rãnh với hi vọng cây có thể mọc trên sa mạc. Điều đó có nghĩa là trong tương thổ dân Marree có thể chuyển màu xanh.
Kể từ lần đầu xuất hiện năm 1998, các chuyên gia đã tìm cách giải thích về hình vẽ thổ dân Marree. Vào thời điểm được phát hiện, hình vẽ thổ dân Marree được tạo thành từ rãnh khắc có độ sâu 30cm, rộng tới 35m.
Các nhà điều tra cho rằng hình vẽ có thể được tạo thành nhờ xe ủi đất và phải mất tới vài tuần để ủi xong. Tuy nhiên, không có nhân chứng nào nhìn hay nghe thấy điều gì trước đó. Khu vực nơi hình vẽ tọa lạc cũng chỉ có một con đường độc đạo ra vào, song mặt đất tại đây không có dấu chân hay vết hằn bánh xe nào được tìm thấy.
Tháng 1.1999, nhà chức trách Úc phát hiện một tấm bia nhỏ chôn gần mũi của hình vẽ thổ dân Marree. Đây là một lá cờ Mỹ với ký hiệu vòng tròn Olympic, bên dưới là một câu được trích dẫn từ tác phẩm “The Red Centre” của H.H.Finlayson.
Một số các mẫu vật kỳ lạ khác được tìm thấy tại một hố đất nhỏ, bao gồm hộp nhỏ chứa lá cờ Mỹ và mẩu ghi chú nhắc tới Branch Davidians, một nhóm tôn giáo ở gần Waco, Texas, Mỹ. Giáo phái này bị vây ráp năm 1993, dẫn tới cái chết của giáo chủ David Koresh cùng 82 môn đồ.
Một doanh nhân người Úc tên Dick Smith cam kết trả 5.000 USD cho người nào giải mã được bí ẩn, nhưng chưa ai biết
Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: nguyenlong440@gmail.com
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: nguyenlong440@gmail.com, 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://moitruongxanhcomposite.com/

Xem thêm bài viết khác: https://moitruongxanhcomposite.com/du-lich/

13 COMMENTS

  1. Không biết luyện giọng sao nhao nhao thế này. Nếu muốn trở thành Mc duyên dáng thì đăng ký một lớp luyện thanh.

  2. Biết thì đăng tin chứ mấy tháng cây lớn vậy nhỉ ko lẻ người ta mang tới trồng :Đ hửm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here